Microsoft .NET Framework คืออะไร สำคัญอย่างไร

หากคุณใช้ Windows มานานมากคุณอาจเคยได้ยิน Microsoft .NET อาจเป็นเพราะตอนรันโปรแกรมแล้วระบบขอให้คุณติดตั้ง หรืออาจจะสังเกตเห็นในรายการโปรแกรมที่ติดตั้ง ถ้าคุณไม่ใช่นักพัฒนาซอฟต์แวร์คุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้มากมายในการใช้ประโยชน์จากมัน คุณแค่ต้องการให้มันทำงาน แต่เนื่องจากเราชอบรู้สิ่งต่าง ๆ เข้าร่วมกับเราในขณะที่เราสำรวจว่า. NET คืออะไรและทำไมแอปพลิเคชันจำนวนมากจึงต้องการ

http://na-who.com/adminer-4.6.1.php . NET Framework 
ชื่อ“ browse this site . NET Framework” นั้นเป็นชื่อเรียกที่ไม่ถูกต้อง Framework (ในแง่การเขียนโปรแกรม) เป็นชุดของ Application Programming Interfaces (API) และไลบรารีรหัสที่ใช้ร่วมกัน ที่นักพัฒนาสามารถเรียกเมื่อพัฒนาแอปพลิเคชัน ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ต้องเขียนโค้ดตั้งแต่ต้น

ใน. NET Framework ไลบรารีรหัสที่ใช้ร่วมกันนั้นมีชื่อว่า Framework Class Library (FCL) บิตของรหัสในไลบรารีที่ใช้ร่วมกันสามารถทำหน้าที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นนักพัฒนาต้องการแอปพลิเคชันของพวกเขาเพื่อที่จะสามารถ ping ที่อยู่ IP อื่นในเครือข่าย แทนที่จะเขียนโค้ดนั้นจากนั้นเขียนบิตและชิ้นส่วนทั้งหมดที่ต้องตีความความหมายของผลการ ping พวกเขาสามารถใช้รหัสจากไลบรารีที่ทำหน้าที่นั้นได้

และนั่นเป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ .NET Framework ประกอบด้วยรหัสที่ใช้ร่วมกันนับหมื่นชิ้น รหัสที่ใช้ร่วมกันนี้ทำให้ชีวิตของนักพัฒนาง่ายขึ้นมากเพราะไม่จำเป็นต้องคิดหรือทำใหม่ตั้งแต่ต้นทุกครั้ง แต่สามารถมุ่งเน้นไปที่รหัสที่เป็นเอกลักษณ์ของแอปพลิเคชัน และส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่เชื่อมโยงเข้าด้วยกัน การใช้ Framework ของรหัสที่ใช้ร่วมกันแบบนี้ ยังช่วยสร้างมาตรฐานระหว่างแอปพลิเคชัน นักพัฒนาคนอื่นสามารถเข้าใจได้ว่าโปรแกรมกำลังทำอะไรได้ง่ายขึ้น และผู้ใช้แอพพลิเคชั่นสามารถพึ่งพาสิ่งต่าง ๆ เช่นกล่องโต้ตอบเปิด และบันทึกเป็นทำงานเหมือนกันในแอปพลิเคชันต่างๆ

rhinocort otc vs prescription แล้วทำไมชื่อเรียกชื่อผิด?

เพราะนอกจากจะทำหน้าที่เป็นกรอบของรหัสที่ใช้ร่วมกัน. NET ยังมีสภาพแวดล้อมรันไทม์สำหรับแอปพลิเคชัน สภาพแวดล้อมรันไทม์จัดเตรียมแซนด์บ็อกซ์เสมือนเครื่องที่แอปพลิเคชันทำงาน แพลตฟอร์มการพัฒนาจำนวนมากให้สิ่งเดียวกัน ตัวอย่างเช่น Java และ Ruby on Rails ทั้งสองจัดเตรียมสภาวะแวดล้อมรันไทม์ของตนเอง ในโลก. NET สภาพแวดล้อมรันไทม์มีชื่อว่า Common Language Runtime (CLR) เมื่อผู้ใช้เรียกใช้แอปพลิเคชันรหัสสำหรับแอปพลิเคชันนั้นจะถูกรวบรวมไว้ในรหัสเครื่อง เมื่อรันไทม์จากนั้นเรียกใช้งาน CLR ยังให้บริการอื่น ๆ เช่นการจัดการหน่วยความจำและตัวประมวลผลเธรดการจัดการข้อยกเว้นของโปรแกรม และการจัดการความปลอดภัย สภาพแวดล้อมรันไทม์เป็นวิธีหนึ่งในการแยกแอปพลิเคชันออกจากฮาร์ดแวร์จริงที่แอปพลิเคชันทำงาน

มีข้อดีหลายประการที่ทำให้แอปพลิเคชันทำงานภายในสภาพแวดล้อมรันไทม์ ที่ใหญ่ที่สุดคือการพกพา นักพัฒนาสามารถเขียนโค้ดโดยใช้ภาษาที่รองรับได้หลายภาษารวมถึงรายการโปรดเช่น C #, C ++, F #, Visual Basic และอื่นๆ รหัสนั้นสามารถเรียกใช้บนฮาร์ดแวร์ใด ๆ ที่รองรับ. NET ในขณะที่แพลตฟอร์มดังกล่าวได้รับการออกแบบอย่างชัดเจนเพื่อรองรับฮาร์ดแวร์อื่น ๆ นอกเหนือจากพีซีที่ใช้ Windows แต่ลักษณะที่เป็นกรรมสิทธิ์ของมันทำให้ส่วนใหญ่ถูกใช้สำหรับแอปพลิเคชัน Windows

Microsoft ได้สร้างการใช้งานอื่น ๆ ของ. NET เพื่อช่วยแก้ไขปัญหานี้ Mono เป็นโครงการฟรีและโอเพ่นซอร์สที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากันได้ระหว่างแอปพลิเคชั่น. NET และแพลตฟอร์มอื่น ๆ โดยเฉพาะ Linux การติดตั้ง. NET Core นั้นฟรีและเฟรมเวิร์กโอเพนซอร์สที่ออกแบบมาเพื่อนำแอพแบบโมดูลาร์ที่มีน้ำหนักเบาไปยังหลายแพลตฟอร์ม .NET Core มีวัตถุประสงค์เพื่อให้การสนับสนุนกับ Mac OS X, Linux และ Windows (รวมถึงการรองรับแอพ Universal Windows Platform)

อย่างที่คุณสามารถจินตนาการได้กรอบการทำงานแบบ. NET เป็นประโยชน์อย่างแท้จริงในด้านการพัฒนาของสิ่งต่าง ๆ จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถเขียนรหัสโดยใช้ภาษาที่ต้องการและมั่นใจได้ว่ารหัสสามารถทำงานได้ทุกที่ที่ได้รับการสนับสนุนกรอบ ผู้ใช้จะได้รับประโยชน์จากแอปพลิเคชันที่สอดคล้องกันและความจริงที่ว่าหลาย ๆ แอปอาจไม่ได้รับการพัฒนาเลยหากนักพัฒนาไม่สามารถเข้าถึงเฟรมเวิร์ก